Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc Đơn Giản Nhanh Gọn Hiệu Quả

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc Đơn Giản Nhanh Gọn Hiệu Quả, tắc nghẽn bồn cầu là tình trạng thường gặp ở những hộ gia đình, khu dân cư, bệnh viện, trường học hiện nay. Để giúp người dân có được sự chủ động trong việc xử lý vấn đề trên, bài viết xin giới thiệu đến quý khách tổng hợp những cách thông nhà vệ sinh bị tắc nhanh chóng, tiết kiệm mà hiệu quả.

Nếu quý khách đang cần dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh thì hãy liên hệ ngay 0944762999 để được tư vấn và báo giá cho khách hàng với mức giá hợp lý nhất (Tùy thuộc vào mức độ).

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc
Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc

Một Số Nguyên Nhân Gây Tắc Bồn Cầu.

 • Khi bể phốt của gia đình quý khách đã sử dụng lâu khoảng được 3 – 4 năm, có thể bể phốt đã bị đầy.
 • Với một lý do nào đó các bạn phải di chuyển bồn cầu sau khi lắp đặt lại có thể để sai vị trí.
 • Tắc bồn cầu do quý khách hoặc người thanh trong gia đình vô tình làm rơi vật gì đó xuống bồn cầu, đặc biệt là các vật cứng khó phân hủy.
 • Do quý khách đã vứt các thứ cấm kỵ vào bồn cầu như băng vệ sinh, túi bóng, giấy báo, nước rửa sinh hoạt, chất dầu mỡ…
 • Lý do khác: Bằng một lý do nào đó bồn cầu của các bạn bị tắc dó đường ống bên ngoài hoặc dó thiết kế bị sai…

>>>Xem thêm: Thông Tắc Bồn Cầu Giá Rẻ.

Những Cách Thông Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả Nhiều Người Đã Áp Dụng Thành Công.

Dùng Pittong Cao Su Để Thông Tắc.

Nếu như trong quá trình sử dụng, nhà vệ sinh có dấu hiệu bị tắc nghẽn, thì điều đầu tiên các bạn phải làm đó chính là phải giữ cho bồn cầu, bể phốt không bị trào chất thải và nước ra ngoài.

Quý khách không được cố gắng xả nước để mong muốn thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh. việc xả nước này sẽ không khắc phục được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu mà ngược lại nó có thể khiến cho những chất thải, nước thải bị trào ngược ra và tràn ra nhà vệ sinh của quý khách, vô cùng mất vệ sinh, cùng với mùi hôi thối sẽ lan tỏa ra khắp nơi.

Khi phát hiện tắc nghẽn, đầu tiên quý khách cần xác định đồ vật rơi xuống nhà vệ sinh và làm tắc bồn cầu là loại vật dụng với kích thước lớn hay bé để chúng ta tiến hành chọn loại pittong cao su sao cho phù hợp.

Quý khách nên sử dụng pittong lớn, để có thể tạo ra được sức ép tốt hơn và mang lại hiệu quả nhanh hơn trong quá trình xử lý tắc nhà vệ sinh. Quý khách sử dụng pittong cao su để tạo ra sức ép đẩy những vật dụng gây tắc nghẹt bồn cầu thoát ra khỏi đường ống dẫn thoát chất thải. Trước khi thực hiện thông tắc bồn cầu bằng pittong, quý khách cần phải nhúng pittong cao su vào trong nước ấm để nó mềm ra, làm như vậy sẽ tạo hiệu quả nhất.

Sau khi đã làm mềm pittong quý khách đặt pittong vào trong bồn cầu sau cho đầu của pittong nằm chính giữa và bao quanh được đầu đường ống dẫn chất thải. Quý khách thực hiện động tác đẩy mạnh từ trên xuống, rồi lại kéo lên, nhưng nhớ lưu lý là luôn giữ cho pittong ngập trong nước, nếu bị cạn nước quý khách có thể đổ thêm nước vào để tăng tính hiệu quả là cao nhất nhé.

Quý khách thực hiện một cách đều đặn và mạnh cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên, có thể mất 15 – 20 phút cho cả quá trình xử lý nên quý khách phải kiên trì thực hiện nhé. Khi vật làm tắc nghẹt nhà vệ sinh đã được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, quý khách tiến hành xả nước nhà vệ sinh và thực hiện lại một vài lần đẩy pittong trong nước nước , tạo lực đẩy vật thể lạ xuống hẳn dưới bể chứa.

>>> Xem tiếp: Thông Tắc Chậu Rửa Uy Tín.

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bằng Dây Cáp Lò Xo.

Đây là cách thông nhà vệ sinh chuyên nghiệp hiệu quả cao đến 80%, lò xo thông nhà vệ sinh được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, được làm bằng chất liệu cotton, về thanh lò xo thì được làm bằng kim loại thép chống gỉ có độ bền cao không sợ bị hư hỏng. Phần tay cầm của máy lò xo được làm bằng nhựa mềm cẩm rất thoải mái.

Ngoài xử lý nhà vệ sinh, dây cáp lò xo còn giải quyết được những vấn đề khi cống nhà quý khách bị tắc nặng, hoặc những đường ống nước thoát sàn, ống thoát nước bồn rửa chén,… cũng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng. Cách thông nhà vệ sinh bằng dây cáp lò xo được thực hiện như sau:

Bước 1: Quý khách đặt từ từ máy xuống bồn cầu và cho đầu dây lò xo vào lỗ thoát chất thải đang bị tắc, sau đó một tay cầm chặt cố đinh máy và một tay bắt đầu quay. Quay làm sao cho chiều mũi tên đi vào sâu bên trong bồn cầu .

Bước 2: Trong khi quay, quý khách nên quay theo chiều kim đồng hồ, đầu dây lò xo thiết kế theo dạng xoắn óc, sẽ xuyên thủng chất thải đang gây tắc một cách dễ dàng.

Bước 3: Cứ xoay cho đến khi lôi hết được thất thải gậy nghẹt ra ngoài hết, hoặc có thể đẩy chất thải đang bị tắc xuống bể phốt. Sau đó xả nước chảy mạnh là quý khách đã hoàn thành rồi nhé!

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Thông Bể Phốt Chất Lượng.

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc

Thông Tắc Nhà Vệ Sinh Bằng Móc Quần Áo

Quý khách không nên sử dụng gậy nhỏ để thông tắc nhà vệ sinh vì ống bồn cầu được thiết kế theo kiểu gấp khúc, gậy thẳng sẽ khó mà luồn vào sâu được, nếu quý khách cố tình luồn thì sẽ làm gậy bị gãy, một phần cây gậy bị gãy đó sẽ nằm lại trong bồn cầu, sẽ rất khó để thông tiếp. Vì vậy quý khách nên chọn các vật cứng nhưng dẻo, có thể uốn cong được như móc quần áo, dây thép. Quý khách bẻ thẳng chiếc móc cuối móc cuốn một cục vải và đưa vào bồn cầu quay đều khoảng 15-20 phút, vật cản sẽ bị đẩy xuống bể phốt, sau đó tiến hành xả nước thật mạnh là được.

>>> Xem tiếp: Cách Thông Cống Hiệu Quả.

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc

Sử Dụng Nước Rửa Chén Và Nước Nóng.

Các bạn đổ khoảng 1/2 cốc nước rửa chén xuống bồn cầu, để như vậy khoảng 15 phút các bạn dội nước nóng khoảng 70 độ xuống bồn cầu, dung dịch nước rửa chén tạo bọt, các bạn nhấn xả nước bồn cầu thật mạnh thì các cặn bã mắc trong bồn cầu theo đó mà thoát xuống.

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc

Sử Dụng Dây Thông Tắc Nhà Vệ Sinh.

Để tiện lợi hơn, quý khách ra cửa hàng bán điện nước tìm mua loại dây thông tắc nhà vệ sinh chuyên dụng có đầu quay giúp đi xuyên qua được các gấp khúc 1 cách dễ dàng, độ dài dây thông tắc dài hay ngắn tùy thuộc vào nhà vệ sinh nhà quý khách. Quý khách sử dụng dây này khéo léo luồn vào ống bồn cầu, khi gần hết dây thì sử dụng đầu xoay để xoay,làm vậy khoảng 20-30 phút, quý khách xả nước là được.

Thông Tắc Nhà Vệ Sinh Bằng Cá Lóc.

Cách này nghe thật buồn cười nhưng đây là phương pháp thông tắc nhà vệ sinh đem lại hiệu quả cao. Quý khách ra chợ tìm mua một con lươn hoặc  1 con cá lóc. Quý khách dùng lươn hoặc các lóc thả vào bồn cầu (chú ý khi thả, đầu cá phải để chúc xuống phía dưới). Khi con cá hoặc lươn trúc xuống nó có khả năng đẩy tất cả những vật mắc trong bồn cầu làm cản trở nó. Và như thế bồn cầu nhà quý khách sẽ được thông một cách dễ dàng.

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc

Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Băng Dính:

Chuẩn bị:

 • 1 đôi găng tay
 • 1 miếng dẻ lau
 • 1 cuộn băng dính có khổ lớn càng tốt hoặc mua miếng dán thông tắc bồn cầu.

Thực hiện:

 • Đầu tiên quý khách đeo găng tay vào, đẩy nắp bệ ngồi lên phía trên, sau đó lấy miếng giẻ lau sạch nước và chất bẩn bám xung quanh miệng bồn cầu.
 • Tiếp theo quý khách lấy băng dính hay miếng dán thông tắc nhà vệ sinh bịt kín lấy miệng nhà vệ sinh sao cho không để bị hở.
 • Sau đó tiến hành xả nước từ 1 – 2 lần cho tới khi nào mà thấy băng dính phồng lên thì quý khách dừng xả nước
 • Quý khách sử dụng tay vỗ nhẹ lên bề mặt băng dính, lực này sẽ giúp tạo áp suất đẩy nước xuống kéo theo vật bị mắc kẹt gây tắc nhà vệ sinh.

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc

Cách Thông Tắc Nhà Vệ Sinh Baking Soda Và Giấm.

Giấm kết hợp với baking soda sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả. Ngoài ra hỗn hợp này còn có tác dụng làm trắng bồn cầu. Sau khi bồn cầu được thông bạn sử dụng cọ rửa lại bồn cầu sẽ thấy được màu trắng sáng rõ ràng ngay lập tức.

Chuẩn bị:

 • Giấm: 1 chai
 • Baking soda: 1 bát nhỏ
 • 1 Ấm nước sôi.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Cho 1/4 cốc baking soda vào bồn cầu.
 • Bước 2: Đổ từ từ 1/4 chai giấm vào bồn cầu. Lúc này trong bồn cầu sẽ sẩy ra hiện tương phản ứng hóa học sủi bọt.
 • Bước 3: Đậy nắp bồn cầu lại và chờ qua đêm
 • Bước 4: Sáng hôm sau đổ nước nóng vào bồn cầu, Lưu ý: lúc đổ tránh để nước nóng chạm vào thành bồn cầu.
 • Bước 5: Ấn nút xả nước liên tục đến vài lần. Lúc này quý khách sẽ thấy bồn cầu đã được thông, ngược lại nếu vẫn chưa thông quý khách lập lại các bước trên cho đến khi bồn cầu được thông.

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc

Thông Tắc Nhà Vệ Sinh Bằng Coca Cola.

Trước khi thực hiện cách thông tắc nhà vệ sinh bằng coca cola quý khách cần chuẩn bị một số vật dụng sau:

 • Cocacola 1chai: 1,5 lít
 • Cọ nhà vệ sinh: 1 cây
 • Găng tay cao su: 1 đôi

Cách thực hiện:

 • Bước 1: đổ coca vào bồn cầu, đổ sao cho coca chảy qua vành bồn cầu trôi các vết bẩn ở trên bề mặt của bồn cầu.
 • Bước 2: chờ khoảng 1 tiếng, để cho axit trong coca phá vỡ các liên kết của vết bẩn. Nếu lượng vết bển nhiều hãy chờ qua đêm.
 • Bước 3: Sử dụng bàn chải cọ rửa sạch nhà vệ sinh. Sau đó ấn nút xả nước để rửa trôi toàn bộ chất bẩn.
 • Cuối cùng: Nếu như bồn cầu vẫn bị tắc thì có thể bồn cầu đã bị tắc nặng quý khách tiếp tục thử những cách tiếp theo.

Xem thêm: Cách Thông Bồn Cầu Tai Nhà.

Cách Thông Nhà Vệ Sinh Bị Tắc

Cách Thông Tắc Nhà Vệ Sinh Bằng Máy Lò Xo.

 • B1. Xác định vị trí chính xác vật cản và kích thước bồn cầu để chọn dây lò xo và đầu thông cho phù hợp.
 • B2. Lắp đầu thông và dây lò xo vào máy: rút dây lò xo ra rồi luồn vào thân máy. Tiếp theo quý khách lắp đầu thông vào rồi kéo dây lò xo đến vị trí bồn cầu bị tắc. Nếu thấy dây lò xo đang còn thừa ở trong lồng thì hãy tháo ra khỏi lồng ngay tránh trường hợp quá tải khi vận hành.
 • B3, Cắm điện vào máy rồi bật công tắc và ép dây lò xo xuống đợi cho đến khi bồn cầu được thông tắc.
 • B4. khi bồn đã được thông tắc, tắt công tắc điện đợi cho máy lò xo dừng hoạt động hẳn rồi mới rút dây lò xo ra vệ sinh sạch và đặt gọn lại vào hộp.

*Lưu ý: Thông tắc nhà vệ sinh bị nghẹt bằng máy lò xo là một cách rất hiệu quả thường được những chuyên gia áp dụng và đỏi hỏi người sử dụng phải có chuyên môn cao, nếu quý khách không thể tự thông được thì hãy liên hệ thợ thông bồn cầu chuyên nghiệp nhé!.

 

Mẹo Thông Tắc Nhà Vệ Sinh Bằng Máy Nén Khí.

Dụng cụ thông tắc nhà vệ sinh bằng khí nén (hay còn gọi là súng thông tắc nhà vệ sinh). Đây là một loại máy bao gồm những hệ thống máy móc có chức năng làm tăng áp suất của chất khí, giúp năng lượng dòng khí tăng lên đồng thời nén khí lại giúp nó tăng nhiệt độ và áp suất. Thông tắc nhà vệ sinh bằng máy nén khí đang được thợ thông nhà vệ sinh sử dụng phổ biến, nó góp mặt khá nhiều trong các hoạt động làm việc của thợ thông tắc vệ sinh.

Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng máy nén khí như sau:

 • Máy nén khí sẽ được nạp hơi nhanh và liên tục theo một tốc độ ổn định.
 • Luồn ống thổi vào lỗ họng bồn cầu
 • Cho luồng khí nén mạnh và ống bồn cầu bị nghẹt, luồng khí mạnh sẽ ép vật cản xuống hầm cầu
 • Xả nước thật mạnh

 

Lưu ý: Quý khách có thể áp dụng những cách trên vào quá trình thông tắc nhà vệ sinh cũng sẽ mang lại hiệu quả đáng ngờ. Chúc các bạn sớm thành công với những mẹo nhỏ trên nhé!

Gọi Dịch Vụ Thông Tắc Nhà Vệ Sinh Tại Hà Nội Uy Tín.

Trường hợp quý khách đã làm hết những cách bên trên nhưng vẫn chưa thông bồn cầu được, quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi, công ty chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu, hút bể phốt tại Hà Nội uy tín. Dù quý khách ở bất cứ nơi đâu Hà Nội chúng tôi vẫn đảm bảo có mặt sau 15 – 20 để giải quyết vấn đề cho bạn.

Tư Vấn – Báo Giá – Hotline: 0944762999.